Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập:

Mật khẩu:


Quên mật khẩu
Mừng sinh nhật
Chúc mừng thầy cô giáo có sinh nhật trong tháng này:

Trần Hồng Điệp
01/03/1965
Vũ Thị Bạch Tuyết
09/03/1975
Nguyễn Phi Hùng
14/03/1966
Nguyễn Thái Bình
19/03/1987
Trần Phước Thọ
27/03/1960
Ngô Lưu Chung
28/03/1990
Trang chủ >> Hoạt động 
Hoạt động

Tập huấn cho giáo viên về đánh giá thị lực cho trẻ điếc và xác định khó khăn thị giác cho trẻ
17/09/2017
Thực tế hiện nay cho thấy, ngày càng có nhiều các em học sinh khiếm thính tại một số trường chuyên biệt có vấn đề về mắt nhưng chưa được đánh giá đúng về thị lực dẫn đến gặp khó khăn và hạn chế trong việc học tập. Bên cạnh đó, giáo viên dạy tại các trường khiếm thính chưa biết cách đánh giá thị lực cho trẻ điếc có vấn đề về mắt.

  Qua chuyến thăm và làm việc với một số trường khiếm thính trong địa bàn thành phố, Ban giám hiệu cùng các tổ trưởng chuyên môn trường PTĐB Nguyễn Đình Chiểu đã có dịp nắm bắt về tình hình học sinh khiếm thính có vấn đề về mắt, về hiện trạng cơ sở vật chất hỗ trợ việc dạy học sinh khuyết tật tại các trường nói trên.

 Xuất phát từ thực tế, các em học sinh khiếm thính có vấn đề về mắt nhưng chưa được đánh giá đúng về thị lực dẫn đến gặp khó khăn và hạn chế trong việc học tập. Bên cạnh đó, giáo viên dạy tại các trường khiếm thính chưa biết cách đánh giá thị lực cho trẻ điếc có vấn đề về mắt.

           Nhận thấy  sự cần thiết việc phát hiện sớm các vấn đề về mắt của trẻ điếc sẽ giúp giáo viên có biện pháp hỗ trợ phù hợp và kịp thời, giúp trẻ hòa nhập và học tập tốt hơn.  Ngày 24 và 25/8/2017 Trường PTĐB Nguyễn Đình Chiểu  đã tổ chức lớp "Tập huấn cho giáo viên về đánh giá thị lực cho trẻ điếc và xác định khó khăn thị giác cho trẻ".  Đến tham gia lớp tập huấn có Ban giám hiệu và giáo viên các trường Hy Vọng quận 6, trường Hy Vọng quận 8, trường Hy Vọng Gò vấp, trường CB Thảo Điền Quận 2, trường CB Ánh Dương Quận 12.  

           Nội dung lớp tập huấn :

-    Tìm hiểu các bệnh về mắt và tật khúc xạ có thể xảy ra ở trẻ.

-    Biết cách đánh giá thị lực ban đầu cho trẻ, từ đó xây dựng giáo án và kế hoạch giáo dục cá nhân phù hợp.

-    Biết sử dụng bộ công cụ LEA  test để đánh giá thị lực.

-    Biết cách sắp xếp vị trí cho học sinh, chọn cỡ chữ phù hợp khi học tại trường chuyên biệt và hòa nhập

-    Phối hợp với trường NĐC trong việc đánh giá thị lực cho trẻ và có biện pháp hỗ trợ phù hợp.