Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập:

Mật khẩu:


Quên mật khẩu
Mừng sinh nhật
Chúc mừng thầy cô giáo có sinh nhật trong tháng này:

Trần Hồng Điệp
01/03/1965
Vũ Thị Bạch Tuyết
09/03/1975
Nguyễn Phi Hùng
14/03/1966
Nguyễn Thái Bình
19/03/1987
Trần Phước Thọ
27/03/1960
Ngô Lưu Chung
28/03/1990
Trang chủ >> Hoạt động 
Hoạt động

Tuyển trẻ Học viện HAGL - Arsenal JMG giao lưu với đội bóng đá khiếm thị trường PTĐB Nguyễn Đình Chiểu
18/04/2017
Nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4), đội Học viện HAGL - Arsenal JMG khóa 4 thi đấu với các em trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu (TP HCM). Đây là lần đầu tiên đội bóng phố núi tham gia thể thức thi đấu theo quy định dành cho người khiếm thị. Theo đó, các cầu thủ đều phải bịt mắt và trang bị đồ bảo hộ.

 

 

Bên phía HAGL có sự góp mặt của Công Phượng, Văn Thanh, Tuấn Anh, Hồng Duy, A Hoàng, Đông Triều. Đặc biệt, Công Phượng sẽ đảm nhận vai trò thủ môn. Về phía trường Nguyễn Đình Chiểu, ca sĩ Phạm Anh Khoa trấn giữ khung thành, hướng dẫn các em khiếm thị mọi hoạt động trên sân.

Theo luật bóng đá khiếm thị quốc tế, mỗi đội tuyển gồm 4 cầu thủ và một thủ môn. Riêng thủ thành phải là người bình thường vì họ không chỉ bắt bóng, mà còn điều khiển cả đội. Khi giữ bóng trong chân, các cầu thủ phải hô lên cho đối phương biết, nếu không sẽ va chạm và bị phạm lỗi. Trận đấu gồm hai hiệp, mỗi hiệp kéo dài 15 phút.

 

 

Trận cầu nhằm tôn vinh người khuyết tật bởi sự nỗ lực, đóng góp của họ cho xã hội. Thông qua bóng đá, nhiều em nhỏ không may mắn tìm được ước mơ, định hình con đường tương lai cũng như sống đẹp và tử tế hơn mỗi ngày. 

Theo đại diện trường Nguyễn Đình Chiểu, đây là cơ hội tốt để các em khiếm thị thể hiện niềm đam mê với trái bóng tròn, khẳng định lối sống tích cực. "Khả năng chơi bóng của các em chắc chắn sẽ khiến mọi người bất ngờ"

 

(Nguồn: http://thethao.vnexpress.net/tin-tuc/bong-da/tuyen-tre-hagl-thua-dam-truoc-doi-hoc-sinh-truong-khiem-thi-3570468.html)